Tâm sự của người yêu xa – là chấp nhận – mong chờ và xa nhớ

Có lẽ chỉ những ai yêu xa mới hiểu, vì đâu phải ai yêu xa ai cũng đủ can đảm để vượt qua…

yêu xa 1

Người ta vẫn bảo yêu xa là một sợi dây mà cả hai can đảm buộc vào nhau. Nếu cả hai đủ mạnh mẽ để không tháo nó ra khi bị siết chặt bởi những hoài nghi hay cám dỗ, chắc chắn nó sẽ kéo cả hai lại gần nhau hơn…Có lẽ chỉ những ai yêu xa mới hiểu, vì đâu phải ai yêu xa cũng đủ can đảm để vượt qua.

Anh à! Những ngày xa anh như thế này em buồn lắm. Tính em hay hờn dỗi, buồn vui bất chợt, hay so sánh rồi lại tủi thân. Em cũng chẳng nhớ nổi từ lúc anh đi đã bao lần em khóc vì nhớ anh. Cái khoảng cách địa lí nhiều lần làm em thấy bực dọc, khó chịu, đôi khi là cả nản chí và bất lực. Bởi vì bây giờ anh và em cách xa nhau đến hàng nghìn cây số, em không thể nằm gọn trong vòng tay a nghe nhịp tim thổn thức đến nhường nào.

yêu xa 2

Yêu xa là những lúc em thấy tủi thân, là những lúc em mệt mỏi hay gặp chuyện buồn cần một bờ vai hay một vòng tay để ôm vào lòng nhưng không có. Đôi khi, em thèm lắm một cái siết tay thật chặt khi đi trên đường phố, thèm lắm cái cảm giác được nhõng nhẽo anh, được anh véo má như những ngày bên nhau.

Quảng cáo PropellerAds
Quảng cáo PropellerAds
Quảng cáo PropellerAds

Yêu xa là những lúc hồi hộp chờ tin nhắn của anh, là cảm giác thấp thỏm khi cả ngày không thấy anh online Facebook, nhắn tin anh không trả lời nhưng cũng chẳng thể chạy tới xem anh giờ như thế nào, rồi lại ngồi đoán già đoán non hờn trách anh vô tâm.

yêu xa 3

Yêu xa là lúc em thấy chán nản, bất lực khi anh bảo anh nhớ nhà, nhớ em, lúc ấy, em chỉ biết an ủi anh bằng những dòng tin nhắn, gửi cho anh những icon mặt cười rồi giả vờ lảng tránh sang chuyện khác, dù em thừa biết nó chả có tác dụng lúc này. Em thấy mình vô dụng!

Anh biết không? Yêu xa là sống bằng kỉ niệm, là những lúc ngồi nghĩ đến anh, nghĩ đến những lúc ở cùng anh, em cười một mình, là lúc mắt em ngấn lệ khi nhìn thấy gương mặt thân quen ấy trên màn hình, có gì đó vừa gần vừa xa. Đôi khi muốn nhắn tin cho anh thật nhiều, quan tâm anh thật nhiều nhưng em biết ở đấy anh cũng đang bận bịu với cuộc sống.

Nhiều khi, cuộc sống không cho chúng ta lựa chọn và thậm chí là có cả những cái được lựa chọn nhưng vẫn không vui. Yêu xa là lúc niềm tin của em luôn nó chông chênh giữa “tiếp tục” và “từ bỏ”, chỉ cần một chút xao động thôi là niềm tin ấy có thể bị đánh rơi. Khoảng cách chỉ đơn giản là thử thách, em tin rồi một ngày chúng ta sẽ lại được gần nhau, em sẽ lại được tung tăng, nhõng nhẽo anh như chưa từng xa cách.

 
Quảng cáo Zanado ads
Quảng cáo PropellerAds
Quảng cáo Zanado-ads
Quảng cáo Viettraver-ads

Ngọc Thủy Nguyễn

Cộng tác viên Page Tám

Chào mừng bạn đến với Website tin tức tỗng hợp và giải trí của Page Tám ! Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết ! Nếu thấy có ích hãy share cho bạn bè nhé ! Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật tin tức sớm nhất ! Mọi ý kiến đóng góp vui lòng comment bên dưới. Ad rất mong phản hồi từ các bạn ! Thanks !